SEO là gì? Lợi ích khi SEO cho website

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu có các bạn 1 cách Marketing đem lại nhiều hiệu quả cho website của chính mình hoặc cho công ty.

Không quá xa lạ khi nhắc đến SEO, vậy là SEO là gì? Chúng ta cần làm những gì? SEO sẽ có lợi gì cho website,…mời các bạn cùng mình đọc và phân tích bài viết dưới đây.

seo la gi
SEO là gì?

SEO là gì?

SEO viết tắt bởi Search Engine Optimization (Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm – Phổ biến nhất là Google) đưa ra những phương pháp, kế hoạch, chiến lược,…để cho website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó, giúp cho website của bạn có những vị trí tốt nhất trên bộ lọc tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng bạn mong muốn.

Khi tiến hành SEO, bạn cần chọn chính xác Keyword (Từ khóa): Từ khóa có dấu (SEO là gì?)Từ khóa không có dấu (SEO la gi?).

PHÂN BIỆT SEO VÀ ADS

Ở đây mình sẽ lấy công cụ hiển thị Google để làm so sánh cho các bạn dễ hiểu và hình dung nhất.

Google Adwords (ADS)– đây là một dịch vụ quảng cáo tính phí do Google cung cấp cho người dùng.

Cùng hiển thị trên Google nhưng chúng ta phải biết phân biệt giữa ADS và SEO khác nhau chỗ nào, cần chọn cái nào để có hiệu quả tốt nhất.

seo la gi
Phân biệt ADS và SEO
  • Những website đang thực hiện chiến dịch ADS sẽ có “QC” phía trước url
  • Những website SEO lên TOP sẽ được sắp bên dưới các website đang chạy ADS (Nếu có)

Những lợi ích của SEO mang lại

Mình đưa ra một ví dụ thế này, các bạn tạo ra 1 cửa hàng thì đó là website, để có khách hàng vào quán thì các bạn phải giới thiệu, giảm giá,…để có khách hàng đến sử dụng thì đó có thể gọi là SEO cho website.

1/ Giảm chi phí đáng kể

Không giống như ADS chúng ta phải chi trả cho mỗi lần khách hàng Click vào website, SEO sẽ hoàn toàn miễn phí.

2/ Nhắm đến đúng đối tượng

Mỗi khách hàng truy cập website có thể đánh giá cao về sự thân thiện và đúng nội dung khách hàng đang tìm kiếm.

3/ Tăng lượt truy cập khách hàng

Khi SEO lên top bạn sẽ có được lượng khách hàng truy cập cực lớn và phụ thuộc và keyword (Từ khóa) bạn đang SEO.

4/ Lợi ích lâu dài

Bạn có thể chi trả tiền cho quảng cáo (ADS) 1 tuần – 1 tháng chứ rất khó khi phải chi trả phí 1 năm – 2 năm hay thậm chí 5 năm. Tuy nhiên, SEO có thể làm được điều này và giúp cho độ uy tín của website bạn tăng cao trong sự tin cậy khách hàng.

Tóm lại, bạn đã hiểu SEO là gì chưa? Khi đã hiều thì chắc hẳn sẽ hiểu được hiệu quả của SEO như thế nào để tiếp cận được nguồn khách hàng khổng lồ đến từ “cổ máy tìm kiếm Google“.

Trả lời