Nội dung như thế nào là chuẩn SEO?

Với SEO nội dung là số 1, dân seo thì ai cũng nằm lòng câu cửa miệng “Content is KING”. Tuy nhiên như thế nào là KING? Muốn nội dung là vua bạn cần hiểu chính xác thì mới có thể vận dụng đúng khi làm SEO.

Một nội dung sơ sài lủng củng vớ va vớ vẩn dù là nội dung tự viết cũng không thế gọi là vua. Nội dung chỉ là vua khi được người đọc thừa nhận, họ cảm thấy tâm đắc thích thú với bài viết của bạn. Khi đó nội dung mới được gọi là King.

Content is King – Nội dung là vua

Một nội dung dù dài nhưng đọc xong người đọc cảm thấy nhạt như nước ốc và chẳng hiểu cái gì thì dù đó có là nội dung dài nhưng cũng chưa phải là nội dung chuẩn trong seo, đơn giản vì nó chưa được người đọc đánh giá cao.

Thật ra, để viết một nội dung hay không quá khó. Bạn không cần phải là một cây viết xuất sắc bạn cũng có thể tự tạo được những nội dung chất lượng được nhiều người thích

Với nội dung chuẩn trong seo (bài viết hay) thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây,  bạn sẽ có những bài viết được người đọc cực kỳ đánh giá cao.

Bước 1: Phân tích nhu cầu tìm kiếm và lên ý tưởng để viết bài. Đây là bước khá quan trọng, bạn cần viết những gì người đọc muốn đọc, đang muốn tìm kiếm để đọc chứ không phải viết những gì mà bạn “có”. Bạn cần tìm những ý tưởng viết bài độc đáo, mới lạ, không “đụng hàng” và được nhiều người đọc quan tâm

Bước 2: Lên khung sườn cho bài viết. Bạn cần biết chính xác bạn sẽ viết cái gì và truyền tải tới người đọc nội dụng gì, thông điệp gì

Bước 3: Hành văn theo mạch suy nghĩ. Bạn cần tạp thói quen hành văn, và vừa tư duy vừa hành văn. Nếu bạn có thói quen này bạn viết bài sẽ cực hay và lôi cuốn. Hành văn sẽ cho bạn cách nghĩ nên thêm cái gì nên bớt cái gì và cho bạn biết nên viết cái gì để người đọc cảm thấy hay.

Bước 4: Rà soát lại toàn bộ nội dung bài viết, chốt lại một giá trị đem đến cho người đọc. Bất kỳ bài viết nào bạn cũng cần phải rà soát lại, ít nhất thì 5-10 phút, thậm chí có thể lâu hơn để khẳng định lại một điều bài viết này có thực sự mang lại giá trị gì không, nó có khác biệt gì so với bài viết khác? Nếu bài viết của bạn mang đến một giá trị cho người đọc đang cần tìm kiếm thì đích thị đó là nội dung chất lượng rồi đấy.

Trên đây là những biết để chúng ta soạn ra một bài viết chuẩn SEO, rồi tiến hành một số thủ thuật khác để đạt được kết quả SEO tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Quangbaweb