Tính năng Phát hành lần đầu của YouTube

Tính năng Phát hành lần đầu của YouTube cho phép bạn và người dùng cùng nhau xem và trải nghiệm video mới tương tự như hình thức công chiếu phim hoặc chương trình truyền hình. Bạn có thể đặt lịch tải video lên để phát hành lần đầu và tạo tiếng vang cho video bằng cách chia sẻ trang xem video đó.

Điều kiện sử dụng: Ban đầu, chúng tôi sẽ ra mắt tính năng này cho một nhóm nhỏ người sáng tạo và sẽ sớm cung cấp tính năng cho nhiều người hơn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể phát hành lần đầu một video trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, người dùng có thể xem video phát hành lần đầu trên bất kỳ nền tảng nào (Máy tính để bàn, iOS, Android, mWeb, v.v.).

Công chiếu một video mới

 1. Nhấp vào biểu tượng Tải lên  ở đầu trang hoặc truy cập vào youtube.com/upload.
 2. Chọn Đã lên lịch trong menu thả xuống. Xin lưu ý rằng việc chọn chế độ Công khai sẽ khiến hoạt động phát hành lần đầu bắt đầu ngay lập tức sau khi video tải xong lên. Bạn không thể phát hành lần đầu các video không công khai.
 3. Chọn video mà bạn muốn tải lên từ máy tính.
 4. Ở trang tiếp theo, bật tính năng Phát hành lần đầu.
 5. Chọn ngày và thời gian phát hành lần đầu.
 6. Khi video xử lý xong, hãy nhấp vào nút “Phát hành lần đầu” ở góc trên cùng bên phải.

Trang xem video phát hành lần đầu

Sau khi lên lịch phát hành lần đầu, hệ thống sẽ tạo một trang xem công khai mà bạn có thể chia sẻ. Trang này hiển thị siêu dữ liệu của video đó, bao gồm tiêu đề, thông tin mô tả và hình thu nhỏ. Video tải lên sẽ phát hành lần đầu trên URL của trang xem này. Người xem có thể bắt đầu tương tác thông qua phần Nhận xét và Cuộc trò chuyện trực tiếp trước và trong khi phát hành lần đầu.

Quảng bá trang xem:

 • Có siêu dữ liệu rõ ràng về video. Tìm hiểu thêm
 • Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh.  Đây sẽ là hình ảnh chính mà người xem sẽ nhìn thấy khi họ truy cập vào trang xem.
 • Quảng cáo video phát hành lần đầu bằng cách chia sẻ URL của trang xem trong bài đăng trên tab Cộng đồng hoặc qua các mạng xã hội khác. Hãy tìm hiểu thêm về bài đăng trên tab Cộng đồng.
 • Xuất hiện. Thông báo cho người xem biết trong phần nhận xét nếu bạn sẽ có mặt để trò chuyện với họ trong khi phát hành lần đầu.

Kiếm tiền từ video phát hành lần đầu

Có một số cách giúp bạn có thể kiếm tiền từ việc phát hành lần đầu video của mình:
Quảng cáo: 
 • Các kênh đã thiết lập tính năng kiếm tiền trên YouTube sẽ có thể phân phát quảng cáo tự động đầu video trong khi phát hành lần đầu. Quảng cáo giữa video không hoạt động đối với video phát hành lần đầu.
 • Sau khi video phát hành lần đầu kết thúc, cả quảng cáo giữa video và quảng cáo tự động đầu video sẽ hoạt động như đối với các video đã tải lên thông thường.

Hãy tìm hiểu thêm về cách bật quảng cáo trên video của bạn.

Super Chat:

Việc bật Super Chat cho phép người xem mua tin nhắn trò chuyện để làm nổi bật tin nhắn và bản thân họ trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể bật Super Chat và trò chuyện với người xem trước và trong khi phát hành lần đầu.

Tìm hiểu thêm về điều kiện sử dụng và cách bật Super Chat.

Hội viên của Kênh:

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể tận dụng các đặc quyền dành cho hội viên của kênh – chẳng hạn như cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ dành cho hội viên, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và huy hiệu người hâm mộ trung thành.

Tìm hiểu thêm về tính năng Hội viên của Kênh (tên cũ là Tài trợ)

Câu hỏi thường gặp

Điều gì sẽ xảy ra với một video sau khi video đó được phát hành lần đầu?

Sau khi một video đã phát hành lần đầu, video đó sẽ vẫn xuất hiện trên kênh của bạn như là video đã tải lên thông thường. Người xem có thể phát lại cuộc trò chuyện nếu muốn xem nội dung trò chuyện trong video phát hành lần đầu sau khi chương trình này kết thúc.

Người xem tìm thấy video phát hành lần đầu bằng cách nào? 

Một URL công khai sẽ được tạo khi trang xem được tạo. Bạn có thể chia sẻ URL này trước, trong và sau khi phát hành lần đầu để chia sẻ video đó.

Tôi có thể lên lịch để bắt đầu ngay lập video phát hành lần đầu không?
Có. Nếu bạn muốn video của mình hiển thị ngay lập tức, hãy đánh dấu video đó là “công khai” khi chọn một tùy chọn cài đặt quyền riêng tư. Sau đó, chương trình phát hành lần đầu sẽ bắt đầu ngay sau khi video được xử lý xong.

Các chương trình phát hành lần đầu có số liệu phân tích không?
Người sáng tạo có thể xem số liệu phân tích liên quan đến Video phát hành lần đầu bằng cách sử dụng công cụ YouTube Analytics chuẩn của chúng tôi.

Sau khi xuất bản, tôi có thể tắt nút Phát hành lần đầu và chuyển video phát hành lần đầu thành video đã tải lên thông thường không?
Không. Sau khi đã xuất bản video, bạn không thể tắt nút Phát hành lần đầu.

Các nhận xét về video phát hành lần đầu sẽ vẫn xuất hiện trên video đó sau khi kết thúc chương trình phát hành lần đầu?

Đúng vậy.

Số lượt xem của video phát hành lần đầu sẽ được tính cho video đó sau khi kết thúc phát hành lần đầu?
Đúng vậy.

Người xem sẽ thấy các video phát hành lần đầu của tôi như thế nào?
Video phát hành lần đầu xuất hiện trên hệ thống khám phá của YouTube giống như video đã tải lên thông thường, bao gồm kết quả tìm kiếm, trang chủ, Trang xem và phần video đề xuất. Ngoài ra, vì trang xem được đặt là công khai trước khi Video phát hành lần đầu phát nên bạn có thể chia sẻ URL của trang xem Video phát hành lần đầu trên mạng xã hội, đặt làm đoạn giới thiệu kênh hoặc quảng bá video đó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Người xem sẽ phân biệt các video là Sự kiện trực tiếp, video phát hành lần đầu hoặc video đã tải lên thông thường bằng cách nào?
Các video sắp phát hành lần đầu hoặc đang phát hành lần đầu sẽ có huy hiệu đặc biệt để phân biệt loại video đó với video đã tải lên và sự kiện trực tiếp.