Chiến lược SEO cho website bất động sản hiệu quả

SEO cho website bất động sản khác với SEO các website khác như thế nào? Đặc thù của ngành bất động sản thì SEO như thế nào cho hiệu quả, tiếp cận được lượng khách hàng. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây, để chúng ta cùng nhau xây dựng những website bất động sản chất lượng về hình thức, nội dung và “Chốt sale“.

Điểm khác biệt giữa SEO website bất động sản và lĩnh vực khác:

Nội dung & Hình thức: Đa số các công ty thường sử dụng giao diện Landing Page để gửi nội dung, hình ảnh, video,…đến khách hàng. Làm như vậy có thể truyền đạt hết thông tin muốn gửi cho khách hàng thông qua 1 Page.

Tuổi thọ: Nói về dự án Bất động sản (BĐS) thì đa số giống như cuộc chiến “Đánh nhanh rút nhanh” – Vì mỗi dự án thường mở bán tầm 6-7 tháng là hoàn thành. Như vậy dẫn đến website của bạn sẽ bị bỏ không – không có mục đích sử dụng.

1/ Tiến hành xây dựng website

Nếu bạn đã có kiến thức về lập trình web thì tự tạo cho mình, đội nhóm hay công ty 1 website nói về dự án bất động sản (Khuyến khích mọi người sử dụng mã nguồn WordPress để tạo và quản lý cho dễ dàng). Ngoài ra, chúng ta có thể chọn 1 đơn vị thiết kế website để họ có thể giúp bạn.

Thiết kết website bất động sản

Bước 2: Xây dựng kế hoạch từ khóa

Bạn cần hiểu người dùng và mong muốn tìm gì trên internet về dự án của bạn, nếu dự án bạn nổi bật và có người dùng quan tâm, bạn nên tập trung vào các từ khóa về dự án. Vì các từ khóa về dự án sẽ dễ dàng SEO hơn so với các từ khóa chung. Một số công cụ cho phép bạn lập kế hoạch từ khóa dễ dàng như sử dụng Google Adword và chọn công cụ Google Keywork Tool để thực hiện.

Bước 3: Chiến lược nội dung cho trang web bất động sản

Bạn đã từng nghe Marketing hướng nội (Inbound marketing), đây là hình thức marketing tập trung chủ yếu vào việc làm thế nào để thông tin của bạn được tìm thấy bởi khách hàng, chính vì lý do này một chiến lược marketing nội dung (Content Marketing) kết hợp với các mạng xã hội là chiến lược lâu dài cho trang web của bạn.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về chi phí bởi “marketing hướng nội” rẻ hơn tới 62% so với “marketing hướng ngoại” truyền thống. Chiến lược này không chỉ dẫn bạn đến với những khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn nhanh chóng đạt được doanh thu mà bạn hằng mong muốn.

Ngoài yếu tố chi phí rẻ hơn rất nhiều so với marketing truyền thống (Khoảng 62% so với cách làm truyền thống), chiến lược này giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận trực tiếp đến bạn mà còn giúp bạn dễ dàng đạt Target do công ty đề ra nếu không muốn nói đến là làm giàu.

Từ kế hoạch từ khóa phía trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã hiểu nội dung trang web cần làm gì. Đơn giản hãy có những bài viết liên quan đến dự án hay khu đất nền bạn đang bán. Và làm thế nào để càng nhiều người đọc càng tốt. Và cách tăng sự hiện diện của bài viết trên internet không thể tốt hơn là sử dụng các công cụ mạng xã hội ảo như Facebook và Google Plus.

Bước 4: Dựng web vệ tinh

Để xây dựng hệ thống web SEO vệ tinh xung quanh trang web chính ngoài mục tiêu tăng giá trị trang web chính cho dự án bạn đang bán thì các site vệ tinh này còn giúp bạn tăng giá trị cho các trang web khác nếu như lỡ “bạn làm xong dự án đang bán” và chuyển qua một dự án mới. Chính vì vậy đội hình web vệ tinh càng mạnh bạn càng nắm phần chắc cao hơn. Chiến lược làm web vệ tinh khá đơn giản, chúng ta có khoảng 5 đến 7 trang web vệ tinh nhằm đưa từ khóa liên quan trong các bài viết trỏ về trang web chính. Các site vệ tinh cần tốt và đẩy backlink về trang web chính muốn seo sẽ tốt hơn.

Bước 5: Học kỹ thuật SEO

SEO website bất động sản

Một số chuẩn content nội dung ai cũng có thể biết: mỗi bài viết cần một thẻ h1, khoảng tối đa 3 thẻ h2 và còn lại là thẻ h3 thì quan trọng là nội dung không copy và trên 1000 từ ngữ.

Ngoài ra đừng cố gắng nhồi backlink vô tội vạ, cách tốt nhất backlink phải linh động và trỏ về site chính linh động.

Mặt khác để xây dựng nội dung tốt cho trang web bạn đừng quên: Bold, Underline, Italic (Tức là in đậm, gạch chân, in nghiêng) các từ liên quan tới bất động sản vì nó ngầm giúp Google hiểu rằng bạn đang viết một bài viết về dự án bất động sản chứ không phải bài rác. Ngoài ra nếu có điều kiện, đừng copy ảnh trên Google và đăng lại vì bọn Google nó ngày càng thông minh trong nhận diện ảnh copy nhé.

Bước 6: Đừng quên video

Người dùng ngày càng muốn trải nghiệm thực tế những gì họ mua thông qua ảnh và video thật thay vì các video 3D ảo diệu từ chủ đầu tư và chỉ mang tính chất marketing kém thực tế. Một video mộc hay hình ảnh chụp từ điện thoại cũng đủ tạo ra các video từ nhiều hình ảnh. Nó thực sự tốt hơn rất nhiều và làm người xem tin bạn hơn đấy nhé.

Chiến lược marketing website bất động sản có thể linh động tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và có thể thay đổi linh động tùy khả năng của bạn. Trên đây là những bước cơ bản nhất. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Webdoctor